02:29 +07 Thứ tư, 19/12/2018

LẬP QUỸ ''NUÔI HEO ĐẤT'' NHẰM GIÚP ĐỠ NHỮNG EM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP.

Thứ năm - 20/04/2017 07:37

Đây là hai chương trình được Trường Tiểu học số 1 Phổ Thuận tổ chức thực hiện hàng năm nhằm giáo dục học sinh thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
        Cứ mỗi năm học 362 học sinh của trường cùng các thầy cô giáo tích cực gom góp ve chai lập quỹ nuôi heo đất để giúp đỡ các bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần này, mỗi đợt trường đã gom được vài chục kg ve chai là những lon nước ngọt, giấy báo cũ, các vật dụng cũ được những em học sinh giữ lại để góp cho trường.
        Trường Tiểu học số 1 Phổ Thuận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trường có 362 học sinh theo học, đa phần các em là con em nông nhân, đời sống gia đình còn có nhiều khó khăn. Với chương trình này, mỗi lớp sẽ được liên đội tặng một heo đất, sau đó các em sẽ “cho heo ăn” theo tinh thần tự nguyện của các em.
        Thông qua chương trình, nhà trường muốn giáo dục học sinh biết yêu thương, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, việc đi gom nhặt ve chai nuôi heo đất sẽ giúp học sinh ý thức được tinh thần tiết kiệm và tinh thần đoàn kết.
           Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động:

Xem tiếp...