06:05 EDT Thứ năm, 21/06/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin giáo dục

TỔ CHỨC CUỘC THI TOÁN VIOLYMPIC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Chủ nhật - 25/12/2016 07:46
            Căn cứ Thể lệ cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh phổ thông của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện kế hoạch thi giải toán cấp trường, từ ngày 19/12 đến 21/12, nhà trường tổ chức thi giải toán Violympic trên mạng cho học sinh các khối lớp. Học sinh trường tiểu học số 1 Phổ Thuận đã tự tin, mạnh dạn đăng kí tham gia thi với số lượng đông và thi đạt chất lượng.
Tổ chức thi giải toán trên mạng (Violympic) cấp trường năm học 2016 - 2017
Học sinh chăm chú làm bài

Bắt đầu từ thứ hai (19/12) đến thứ tư (21/12) nhà trường tổ chức thi giải toán trên mạng cho những học sinh có nhu cầu tự nguyện tham gia sân chơi thử sức với toán học. Mỗi khối một buổi thi, nhà trường đã chuẩn bị tốt CSVC, máy tính,đường truyền internet và GV hướng dẫn thủ tục giúp các em đ­ược thuận lợi khi tham gia thi.
     Vòng thi cấp trường đã đ­ược BTC chọn thi ở vòng 10 và chia thành hai ca thi vào các thời điểm khác nhau, tuỳ thuộc số lượng học sinh tham gia dự thi. Mỗi ca thi đều có 1 mã số thi chính thức và 1 mã dự thi dự phòng cho từng đợt, cán bộ phụ trách đã thực hiện tốt việc tạo đủ số mã và ghi rõ mã số thi cho ca thi. Sau mỗi ca thi, cán bộ phụ trách đều tổng hợp lại và chuyển mail cho ban tổ chức, đồng thời khóa mã thi của ca đó. Cuối buổi thi, cán bộ phụ trách còn thực hiện việc tổng hợp lại của cả khối thi ngày hôm đó, kiểm tra lại danh sách dự thi ban đầu.
     Trước giờ thi chính thức 5 phút, ban tổ chức cho học sinh kiểm tra mã thi và viết mã số thi rõ ràng trên bảng để các thí sinh biết và đăng nhập, vào thi, nhập mã số thi. Riêng học sinh khối 1,2 có thể mang giấy ghi rõ tên đăng nhập, mật khẩu để giám thị trông thi hỗ trợ đăng nhập tài khoản để dự thi. Khi học sinh làm xong bài thi, giám thị kiểm tra kết quả trên màn hình máy tính của học sinh, sau đó cho học sinh xem điểm thi của mình trên mục "Kết quả", ghi vào biên bản và cho học sinh kí nhận đã hoàn thành bài thi.

Học sinh Trường tiểu học số 1 Phổ Thuận vui, tự tin, mạnh dạn đăng kí tham gia thi giải toán Internet cấp trường.

Trong ba ngày thi, nhà trường căn cứ vào chỉ tiêu phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ giao để lựa chọn những em có số điểm cao nhất, thời gian giải ít nhất tham gia dự thi cấp huyện.
        Hiện nay tất cả các em đang tiếp tục luyện giải các vòng thi tiếp theo để đủ điều kiện tham gia dự thi cấp huyện. Ban giám hiệu Nhà trường nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng các thầy cô giáo bộ môn cũng như chủ nhiệm lớp đã có nhiều học sinh tham gia dự thi đạt kết quả tuyệt đối 300 điểm như em Nguyễn Minh Hiếu học sinh lớp 3A; em Nguyễn Bảo Dung học sinh lớp 1C; em Nguyễn Minh Quang học sinh lớp 1A.